Ông gốc Việt ở Little Saigon tự thiêu, chết trong vườn sau nhà
Tác giả : Đằng-Giao Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2021-04-21
SANTA ANA, California (NV) – Một ông gốc Việt tự thiêu chết trong vườn sau nhà trên đường Arden, giữa đường Lewis và đường Trask, Santa Ana, trong một khu xóm khang trang và yên tĩnh trong vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Tư.


Đường Arden, Santa Ana, nơi có một người Việt Nam tự thiêu. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Ông Anthony Bertagna, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Santa Ana, hôm Thứ Ba, 20 Tháng Tư, xác nhận với nhật báo Người Việt là một người gốc Á trong khu phố tự thiêu và qua đời trước khi cảnh sát và lính cứu hỏa đến nơi lúc 4 giờ 41 phút chiều Chủ Nhật.
Sự việc xảy ra vì ông này mắc chứng trầm cảm (depression), không phải là âm mưu phạm pháp (no foul play), tuy nhiên, sự việc vẫn đang trong vòng điều tra, ông Bertagna cho biết.
Ông Henry, một người hàng xóm, không muốn cho biết họ, cho biết trưa Chủ Nhật, khi vừa thay nhớt xe xong, trên đường thử xe, ông nghe tiếng la hét rất dữ dội ở hướng cuối phố.
“Thấy người ta chạy rần rần về hướng đó, tôi cũng thắc mắc, muốn biết chuyện gì xảy ra, nhưng tôi phải tiếp tục thử xe để tối hôm đó đi San Jose. Khi tôi quay lại thì thấy xe cứu hỏa và nhiều xe cảnh sát chặn kín cuối đường và nghe người ta nói là có người chết,” ông kể. “Nhà tôi không ở trên đường Arden nên tôi không biết gì về gia đình đó, chỉ biết là họ chưa làm phiền gì tôi cả.”
Được biết, trưa Chủ Nhật, một người hàng xóm trên đường Arden thấy lửa phựt lên trong vườn nhà nạn nhân và nghe tiếng la to nên lập tức gọi 911.
Qua nhiều nguồn thông tin của hàng xóm, nhật báo Người Việt được biết người tự thiêu tên Nguyễn Kim Lành, khoảng ngoài 60 tuổi, làm kỹ sư nhiều năm cho hãng ở Fountain Valley, và thường nói chuyện về hưu.
----------