Virus covid19 là do bàn tay con người làm ra
Người chuyển bài : NN Sẵng Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2021-04-22
Giáo sư Luc Montagnier
Hôm nay cả Thế giới rung chuyển vì Giáo sư Luc Montagnier - Nhà Vi Rút học nổi tiếng hàng đầu Thế giới, được trao giải Nobel Y học năm 2008, Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa Học Pháp -, nhà Khoa học thuộc Viện Pasteur Pháp, người vào năm 1983 đã cùng 2 nhà khoa học cộng sự nghiên cứu & tìm ra virut HIV gây bệnh SIDA & ông đã được trao giải Nobel Y Học năm 2008 cho công trình này- GS Montagnier vừa công bố kết quả nghiên cứu của ông là virut Cúm Vũ Hán ( COVY 19) chắc chắn là nhân tạo, do con người bằng các kỹ thuật chuyên môn tạo ra.
Ông đã tìm ra một đoạn gen của Virut HIV trong Virut COVY và ông nói việc gen virut HIV xâm nhập vào virut Covy là không thể tự nhiên mà diễn ra được, chỉ trừ khi do con người cố tình và chủ ý tạo ra.
Nếu con người lén lút nghiên cứu tạo ra loại virut có khả năng hủy diệt cả bao nhiêu mạng sống trên khắp toàn cầu như thế này thì dù cho ngay cả họ không cố tình gieo rắc nhưng do sơ xuất mà thành đại dịch như hiện nay thì nguy hiểm đến mức nào
Trước đây người ta cũng nêu ra chuyện này nhưng không có cơ sở, chỉ là nghi vấn thôi nên không đáng tin cậy và không chính phủ nào thực sự có phản ứng.
Còn đây là công bố kết quả nghiên cứu với đầy đủ cơ sở khoa học và bằng chứng của nhà vi rút học nổi tiếng, đã từng tìm ra virut HIV, và đã nhận giải Nobel Y học nên mang tính xác quyết rất cao không dễ dàng phủ nhận. Không biết mọi việc sẽ tiếp diễn ra sao.
Hiện giờ Giáo sư Montagnier đang bị sức ép tấn công tứ bề, bị phản bác, chửi bới và xúc phạm, tất nhiên rồi, nhưng mình tin một nhà Khoa học và Y khoa người Pháp, người dành cả cuộc đời cho các công trình khoa học để cống hiến cho nhân loại, sẽ giữ đúng đạo đức Khoa học và không thoả hiệp Chính trị hay bất cứ thế lực nào, không lùi bước trước sự tấn công của những nhà khoa học cơ hội, đố kỵ đang tìm cách phủ nhận bịt miệng ông bằng mọi giá...
Trong video này Giáo sư Montagnier nói rằng ông là nhà khoa học và ông không đứng về phe nào hay có chủ ý nói ai là người đã tạo ra virut này với mục đích gì mà chỉ xác quyết COVY là nhân tạo.
Ông cũng nói trước ông đã từng có 1 nhóm nhà Khoa học người Ấn độ đã nghiên cứu COVY 19 và tiến rất gần đến cùng kết quả này và khi nhóm nhà Khoa học đó công bố thì đã bị sức ép bắt rút lại.
Tuy nhiên tôi là nhà nghiên cứu Tự do, tôi cũng từng được trao giải Nobel Y Học nên tôi không dễ bị sức ép” Giáo sư Mongtanier nói.
Ông cũng nói thêm là cũng có thể do người ta muốn nghiên cứu ra một loại virut để chữa bệnh SIDA nên cấy ghép như vậy nhưng đây chỉ là 1 trong những giả thuyết có thể thôi
Ông cũng nói khi dịch COVY 19 xuất hiện thì đã có giả thuyết nó là nhân tạo và khoảng tháng 1/2020 rất nhiều nhà Khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu và họ hầu như không tin vào giả thuyết trên. Nhưng cho đến hiện nay thì các nhà khoa học đang nghiên cứu về con virut COVY này lại ngày càng nhiều người có xu hướng tin vào điều đó và ông tin sẽ có nhiều nghiên cứu tiếp tục khẳng định việc COVY 19 là Virut nhân tạo.
Câu nói trong avatar của video: “Khi sự lừa dối đi bằng thang máy còn sự thật thì leo thang bộ. Tuy cần thời gian nhưng cuối cùng thì sự thật sẽ luôn luôn đến đích

Professeur Luc Montagnier : Le virus covid19 est une manipulation humaine
-----------
Người đoạt giải Nobel của Pháp: 'Covid-19 sản xuất trong phòng thí nghiệm'
Nguồn: The CONNEXION Ngày đăng: 2021-04-22
Một nhà khoa học người Pháp từng đoạt giải Nobel đã cáo buộc các nhà sinh học đã tạo ra SARS-CoV-2 - vi rút gây ra đại dịch Covid-19 - trong một phòng thí nghiệm, nhưng cộng đồng khoa học rộng lớn hơn cho đến nay vẫn bác bỏ tuyên bố này.


Giáo sư Luc Montagnier là một nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học
Luc Montagnier, người đoạt giải Nobel năm 2008 do công trình nghiên cứu về HIV - và là một nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học - cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần này rằng “virus đã phát xuất từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nơi chuyên về các loại coronavirus này từ đầu những năm 2000 ”.
Ông đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức CNews .
Ông nói: "Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng loại virus này đã được tạo ra." Ông cáo buộc "các nhà sinh học phân tử" đã chèn chuỗi DNA từ HIV vào một coronavirus, "có thể là" như một phần công việc của họ để tìm ra vắc-xin chống lại bệnh AIDS.
Ông nói rằng không rõ bằng cách nào mà virus có thể lọt ra khỏi phòng thí nghiệm và lên án các nhà khoa học vì đã làm "công việc của một tay học nghề phù thủy".
Giáo sư Montagnier nói rằng ông không phải là người đầu tiên gợi ý về mối liên hệ giữa bàn tay con người và sự phát sinh covid 19, và nói thêm rằng “một nhóm các nhà nghiên cứu nổi tiếng của Ấn Độ” cũng đã toan công bố một nghiên cứu cho thấy rằng coronavirus mới này được ráp thêm DNA của HIV, nhưng tuyên bố đã bị "bóp nghẹt" vì họ đã bị buộc phải rút lui.
Nghiên cứu của Ấn Độ nói rằng có "sự giống nhau kỳ lạ" giữa coronavirus mới SARS-CoV-2 và VIH-1 - nguyên nhân chính gây ra HIV - sự giống nhau này "không có khả năng là ngẫu nhiên".
Nhưng một bài báo trên báo Le Monde phát hiện ra rằng cái được cho là kết quả nghiên cứu Ấn Độ này đã được “phổ biến trước thời hạn”, trước khi nó được duyệt xét bởi hội đồng học viện [một bước cần thiết cho bất kỳ báo cáo khoa học nào trước khi nó được công bố trên một tạp chí được công nhận].
Sau khi được “xuất bản trước”, bài báo đã bị chỉ trích rộng rãi bởi cộng đồng khoa học, với nhiều ý kiến cho rằng những điểm tương đồng DNA như vậy giữa covid 19 và HIV là “ba láp”, vì rất phổ biến giữa các loại virus tương tự.
Sau những lời chỉ trích dữ dội, nghiên cứu đó về sau đã bị gỡ xuống. Trang web phổ biến trước bài nghiên cứu, BioRxiv, nói rằng các ấn phẩm của họ không được duyệt xét bởi hội đồng học viện và “chúng không nên được coi là kết luận khẳng định, khuyên nhủ về sức khỏe, hướng dẫn ở bệnh viện hoặc được báo chí sử dụng như một thông tin xác định”.
Sự tương đồng giữa Covid-19 và HIV cũng đã được Peng Zhiyong, giám đốc chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đại học Zhongnan ở Vũ Hán, ghi nhận. Trong một cuộc phỏng vấn với trang truyền thông chính thức của Trung Quốc Global Times , ông nói: “Tác động của Covid-19 lên cơ thể con người giống như sự kết hợp của SARS và AIDS”.
Vị Bác sĩ này đang đề cập đến các triệu chứng của virus - bao gồm cả ảnh hưởng của nó đối với phổi và hệ thống miễn dịch - và không nói rõ ràng rằng bản thân các loại virus này giống nhau theo cách nào.
Tuyên bố 'vô nghĩa' Giáo sư Montagnier tuyên bố rằng ýniệm virus được tạo ra trong phòng thí nghiệm không phù hợp với sự đồng thuận hiện tại của cộng đồng khoa học rộng lớn.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ bất kỳ đề xuất nào cho rằng vi rút được “tạo ra trong phòng thí nghiệm”. (cũng vì Trung Quốc đang "sợ" thế giới cho nên chúng sai WHO phải khăng khăng bác bỏ, nhưng nếu trong thời gian tới Trung Quốc trở thành bá chủ toàn cầu, hết sợ bất cứ ai và nghênh ngang xem thường mọi người, thì WHO sẽ tự động ca ngợi thành tích của Trung Quốc đã tạo ra virus giết hại kẻ thù để giải phóng toàn thể thế giới. Cũng như chúng đã vênh váo với thành tích giết dân tại Thiên An Môn và chính quyền ông Bush cũng đồng lõa câm miệng không dám đả kích  ! – BBT/BCT)
Hiện nay, nhiều người cho rằng coronavirus mới xuất hiện từ một khu chợ ẩm ướt ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi có nhiều động vật kỳ lạ được bày bán.
Étienne Simon-Lorière, nhà virus học tại trung tâm nghiên cứu y tế l'Institut Pasteur ở Paris , nói với Agence France-Presse rằng giả thuyết coronavirus mới có liên kết cụ thể và cố ý với HIV là "vô nghĩa".
Ông nói: “[Những chuỗi DNA này] là những phần tử cực nhỏ mà chúng tôi tìm thấy trong các loại virus khác cùng họ corona trong tự nhiên. Chúng là những đoạn DNA thực sự giống ở nhiều vi khuẩn, vi rút và thực vật.
Nếu chúng ta lấy một chữ từ một cuốn sách, và thấy rằng chữ này giống một chữ trong cuốn sách khác, liệu chúng ta có thể nói rằng chữ đó đã được sao chép từ cuốn kia không? Thật vô lý”.
Tuy nhiên, những điểm tương đồng giữa Covid-19 và HIV - bất kể nguồn gốc của chúng - đã được sử dụng làm cơ sở cho một số nghiên cứu cố gắng tìm ra phương pháp chữa trị virus.
Ở Tây Ban Nha, một bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh Covid-19 sau khi được điều trị dựa trên lopinavir và ritonavir, hai loại thuốc thường được sử dụng để điều trị HIV và viêm gan C.
Santiago Moreno, trưởng khoa các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Ramon y Cajal ở Madrid, cho biết: "Enzyme protease của SARS-CoV-2 rất giống với HIV. Enzyme này là cơ sở để Bản thân virus có thể tự nhân lên ... Những kết quả mà chúng tôi có được cho đến nay với coronavirus rất đáng khích lệ. "
Nhưng không có gợi ý nào từ Tiến sĩ Moreno rằng sự giống nhau này là do thao tác có chủ đích của bàn tay con người lên virus.
Các thuyết âm mưu?
Tuy nhiên, không thiếu các thuyết âm mưu lưu hành về tuyên bố này.
Một nghiên cứu của cơ quan thăm dò Ifop - được công bố vào cuối tháng 3 - cho thấy hơn 26% người Pháp tin rằng coronavirus mới “được tạo ra một cách có chủ ý trong phòng thí nghiệm”; con số tin tưởng tăng vọt lên 40% trong số các cử tri của đảng cực hữu le Rassemblement National .
Một số nhân vật cực hữu và cực hữu ở Pháp đã đề cập đến tuyên bố của Giáo sư Montagnier - đặc biệt là trên Twitter - với một số liên kết giữa lý thuyết này với những gì họ coi là "sự ởm ờ thiếu minh bạch" từ Trung Quốc về virus.
Tuyên bố gây tranh cãi
Giáo sư Montagnier nổi tiếng với những quan điểm cấp tiến và thường gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học.
Một nhà sinh học phân tử tại trung tâm nghiên cứu quốc gia Le Centre National de la Recherche Scientifique (CNRS), Alexis Verger, tuần trước đã tweet một "lời nhắc nhở" rằng giáo sư nổi tiếng này là người chống tiêm chủng (anti-vaccination), tin tưởng vào thuyết cơ thể tự chữa lành (homeophaty) và tin rằng "nước có ký ức" (water has memory).
Tiến sĩ Verger cho biết vị giáo sư này cũng đã cố gắng “tái tạo chuỗi DNA từ nước tinh khiết và tạo các tín hiệu điện từ được số hóa để gửi chúng qua email”.
Giáo sư Montagnier đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng khoa học một năm sau khi đoạt giải Nobel, ông tuyên bố rằng “một hệ thống miễn dịch tốt” là đủ để bảo vệ con người chống lại bệnh AIDS.
Ông cũng ủng hộ ý kiến cho rằng nước có trí nhớ, một lý thuyết được phổ biến vào năm 1988 bởi nhà miễn dịch học quá cố người Pháp Jacques Benveniste, từ đó đã bị cộng đồng khoa học hạ thấp uy tín.
Ông cũng là đối tượng của sự phản đối kịch liệt vào năm 2017, khi ông phản đối quyết định của chính phủ Pháp về việc bắt buộc phải tiêm phòng một số loại vắc xin, cáo buộc chính sách “đầu độc thế hệ hậu lai từng chút một”.
Đáp lại, 106 nhà khoa học hàn lâm đã viết một bức thư ngỏ “kêu gọi [giáo sư] nên giữ trật tự”. Bức thư có đoạn viết: “Chúng tôi, những người theo học ngành y, không thể chấp nhận rằng một trong những đồng nghiệp của chúng tôi đang sử dụng [địa vị] giải Nobel của mình để truyền bá những thông điệp sức khỏe nguy hiểm bên ngoài lĩnh vực kiến thức của ông ấy.
----------