Cảnh sát bắn chết cô gái da đen cầm dao đâm hai người
Nguồn: Việt Nam Nhật Báo Ngày đăng: 2021-04-23
COLUMBUS - Sở Cảnh Sát Columbus, Ohio đã công bố video từ camera tùy thân của cảnh sát, trong vụ cảnh sát băn chết cô Ma Khia Bryant, 16 tuổi, người da đen, sau khi vụ bắn khiến dư luận tức giận, cho rằng cảnh sát dùng vũ lực quá mức.


Hình cho thấy cô Ma Khia Bryant đang cầm dao uy hiếp một cô gái khác
Cô Bryant đang được chăm sóc bởi Cơ Quan Quản Lý Trẻ Em Franklin County vào thời điểm vụ nỗ súng xảy ra.
Đoạn video bắt đầu khi cảnh sát viên Nicholas Reardon bước ra khỏi xe ở trước một ngôi nhà, nơi một người đã gọi 911 báo là có một vụ đâm chém đang xẩy ra.
Ông Reardon đã bước về phía một nhóm người đang đứng phía trước nhà, trong khi cô Bryant bắt đầu vung dao về một phụ nữ khác, khiến người này té xuống đất.
Cảnh sát Reardon đã hét mấy lần yêu cầu cô Bryant nằm xuống, nhưng cô phớt lờ. Bryant sau đó đẩy một cô gái khác vào sát một xe hơi, và vung đao sắp đâm. Cảnh sắt viên Reardon đã lập tức nỗ súng từ cách đó vài feet, và cô Bryant ngã gục xuống đất. Một con dao bị rơi trên lề đường, ở kê bên cô Bryant.
Một người đàn ông đã ngay lập tức hét lên với cảnh sát rằng, “Anh không cần phải bắn cô ta. Cô ta chỉ là một đứa trẻ.
Người cảnh sát đáp lại rằng, “Cô ta có dao. Cô ta đang chuẩn bị đâm cô gái kia.
Bryant được đưa vào bệnh viện và được tuyên bố đã chết.
Nhà chức trách cho biết luật tiểu bang cho phép cảnh sát được dùng vũ khí chết người đề bảo vệ bản thân hoặc người khác, và các nhà điều tra sẽ xác định xem liệu vụ nổ súng có thuộc trường hợp này hay không.

Outrage after Ohio police fatally shoot teenage girl
----------