QUẢ BÁO NHÃN TIỀN:
ĐẢNG DÂN CHỦ MUỐN MỞ RỘNG TỐI CAO PHÁP VIỆN
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2021-04-24
Việt Nam mình thường dùng tục ngữ ca dao để dạy cho con người cách đối xử nhau giữa cuộc đời ô trọc.
“Quả Báo Nhãn Tiền” cũng là một trong hằng triệu câu tục ngữ nhắc nhở tất cả chúng ta về cách đối nhân, xử thế ở đời. Mỗi một việc mình làm đều nên suy tính trước sau. Người ta nói mình làm gì hôm nay thì ngày mai sẽ nhận được kết cục như vậy.
Đời người có mong gì hơn ngoài hai chữ bình yên . Sống làm sao mà lương tâm không bao giờ trỗi dậy. Vì vậy hãy sống sao cho lòng luôn thanh tịnh, lương tâm thảnh thơi, an yên hết một kiếp người. Làm được như thế, chúng ta chắc chắn sẽ cảm nhận hạnh phúc.
Chuyện "Quả Báo Nhãn Tiền" xảy ra gần đây rất sớm đối với mấy ông bà Thẩm Phán "phản phúc" sau khi nhận được sự giúp đở của cựu TT Donald J. Trump.
Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu 9/4/2021 đã công bố việc thành lập một ủy ban để cải cách "Tòa án Tối cao pháp viện." .
Phía cảnh tả thúc đầy việc "mở rộng" Tối Cao Pháp Viện (TCPV) bằng cách tăng số lượng thẩm phán và giảm thời gian phục vụ. Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu 9/4/2021 đã công bố việc thành lập một ủy ban để cải cách lại việc "Tòa án Tối cao pháp viện." 
Ủy ban sẽ do hai cựu nhân viên tối cao của Obama lãnh đạo. Được biết khi ra tranh cử Biden đã đe dọa sẽ lập một ủy ban như vậy trong nhiều tháng. Kể từ cái chết của thẩm phán Ruth Bader-Ginsburg.
Đảng Dân Chủ cho rằng thời gian phục vụ suốt đời của mỗi thẩm phán trong TCPV sẽ huỷ hoại niềm tin vào tính khách quan của Toà Án, và và đảng Dân Chủ đang có dả tâm muốn biến TCPV thành một cơ quan chính trị khác.
Ủy ban nghiêng về phía bên trái, với 3 người bên lề trái thì chỉ có 1 người bên lề phải. Nói chung đa số uỷ viên trong ủy ban thuộc về đảng Dân chủ.
Tại sao Biden lại muốn dựng lên một Uỷ Ban để tấn công TCPV?
Trong chiến dịch tranh cử 2020 Joe Biden đã phải đối mặt với áp lực lớn từ những người tiến bộ để tán thành ý tưởng bổ sung nhiều thẩm phán vào Tòa án Tối cao.
Những người theo chủ nghĩa xã hội trong đảng Dân Chủ sôi sục khi Tổng Thống Donald Trump bổ sung ba thẩm phán, khiến phe bảo thủ trở thành đa số trong lịch sử hiện đại với tỷ số 6-3.
Hơn nữa, McConnell sau đó đã thông qua ứng cử viên được Trump đề cử là bà Thẩm phán Amy Coney Barrett để thay thế Thẩm Phán cấp tiến Ruth Bader Ginsburg ngay trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Nói chung đảng Dân Chủ muốn tập trung quyền lực và không cho bất cứ một cơ quan nào có quyền tối cao trong đất nước Hoa kỳ.
Ủy ban sẽ làm gì?
Ủy ban có một nhiệm vụ rộng lớn nhất là bổ sung thêm các thẩm phán khác vào TCPV để đảng Dân Chủ có nhiều thẩm phán trong TCPV hầu thi hành mọi mệnh lệnh của chính phủ Dân Chủ đưa ra.
Ngoài ra, Biden còn đưa ra việc giới hạn nhiệm kỳ. Từ một thẩm phán của TCPV được làm việc suốt đời cho đến khi chết thì nay Biden tán thành giới hạn nhiệm kỳ của các thẩm phán TCPV chỉ còn trong vòng 18 năm.
Biden đã chỉ định một nhóm lưỡng đảng gồm các giáo sư luật, các cựu thẩm phán và những người khác có chuyên môn về hệ thống pháp lý tham gia vào ủy ban và ông yêu cầu họ sẽ phải công bố báo cáo nghiên cứu đánh giá trong vòng 180 ngày kể từ ngày họp mặt đầu tiên.
Cựu TT Donald Trump nói gì trước sự việc này?
Trước sự việc này cựu TT Donald J. Trump cho biết TCPV đã tự mình nhượng bộ cho đảng Dân Chủ trong cuộc chiến đấu vừa qua . Vì vậy bây giờ họ phải đối mặt với những thay đổi đồng nghĩa với sự kết thúc quá trình một hệ thống Toà án như chúng ta đã biết .Như vậy có phải họ đã xứng đáng nhận hậu quả của những gì mà họ đã không dám đấu tranh với đảng Dân Chủ Cấp tiến.
Khi nói đến cuộc bầu cử gian lận Cựu TT Trump đã cho biết : Thật là mỉa mai nếu TCPV Hoa Kỳ có đủ can đảm làm những gì họ phải làm về việc gian lận Bầu Cử Tổng Thống vào năm 2020. Họ sợ những đảng viên cuả Đảng Dân Chủ cực đoan đến nỗi họ đã ươn hèn không dám xét xử vụ Gian Lận Bầu Cử. Bây giờ họ phải nhận lãnh cái Quả Báo do họ gây ra.
TT Trump cho biết : “Tòa án tối cao đúng đắn về mặt chính trị của chúng tôi sẽ nhận được những gì họ xứng đáng - Còn Uỷ Ban của một nhóm Đảng Dân chủ Cánh tả cực đoan được bầu một cách vi hiến đang phá hủy đất nước của chúng ta” .
Ông nói thêm. “Với những nhà lãnh đạo như Mitch McConnell, họ bất lực trong việc chiến đấu. Ông ta không đấu tranh cho chức vụ Tổng thống, lẽ tất nhiên ông ta sẽ không dám đấu tranh cho Tòa án." Đúng vậy. Hôm nay họ đang gặp quả báo nhãn tiền như những tên phản phúc Bret Kavanaugh và Amy Coney Barrett.
Nếu những ông bà thẩm phán biết họ là ai? đang làm gì và biết được đích thực trách nhiệm của mình phải làm gì trong cuộc sinh tồn có tự do dân chủ cho người dân Hoa Kỳ, thì chính họ là chủ nhân của quyền lực đó. Nhưng tiếc thay họ đã để cả tiềm thức và vô thức dẫn đắt họ vào con đường sợ hãi, bất trung thì những sự việc hôm nay do Joe Biden gây ra cho họ chính là quả báo nhãn tiền dành cho họ.
Cũng như Cựu TT Donald J. Trump đã nói: “và khi điều này xảy ra, tôi hy vọng các Thẩm phán nhớ ngày họ đã không có can đảm để làm những gì đáng lẽ họ phải làm cho nước Mỹ. ”
Tôn Nữ Hoàng Hoa
22/4/2021
------------
Ý kiến độc giả :

Thưa Chị Tôn Nữ Hoàng Hoa và Quý Vị:
NHÌN CHUNG : NƯỚC MỸ ĐÃ ĐẾN HỒI MẠT VẬN! VÌ TRƯỚC MẮT , CHẲNG CÓ NƯỚC NÀO TÔN TRỌNG NƯỚC MỸ, CÓ CHĂNG LÀ HỌ ĐANG CẦN LỢI DỤNG !
GỌI LÀ CƯỜNG QUỐC SỐ 1 TRÊN THẾ GIỚI, NHƯNG NGA, BẮC HÀN, IRAN TC & NGAY CẢ LIÊN ÂU ... XEM CÓ AI TÔN TRỌNG HK KHÔNG? CHƯA KỂ BỌN KHỦNG BỐ ( SẼ THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU ) !
Nay mai , thời gian không còn xa lắm NHẤT ĐỊNH TC SẼ QUA MẶT HK , KHÔNG CẦN BÓP CÒI .
Trước mắt, TC TỪ TỐN TIẾN BƯỚC XÂM LƯỢC THẾ GIỚI , TRONG KHI THẾ GIỚI ĐANG KHỐN KHỔ VÌ CON VIRUS-VŨ HÁN. Các nước trên Thế giới ngày đêm chỉ lo HỌP & HỌP ĐỂ GIẢI QUYẾT ( CHỐNG ĐỠ ) NẠN CHẾT DỊCH BỞI CORONA, COI NHƯ NỀN KINH TẾ TRÊN THẾ GIỚI NÓI CHUNG ĐÃ- ĐANG & SẼ KHỦNG HOẢNG TRẦM TRỌNG...
Tình trạng nước Mỹ không những hiện nay suy trầm , mà ngay cả TỪ THỜI LỌ NỒI LÀM TT.
May nhờ ông Trump làm TT Mỹ 4 năm, ĐÃ VỰC DẬY TOÀN CẢNH , LÀM CHO DÂN GIÀU- NƯỚC MẠNH & NGƯỜI NGƯỜI KÍNH TRONG, KHÔNG NHỮNG NỂ NANG mà còn SỢ QUYỀN UY CỦA TT TRUMP , KHÔNG DÁM HỐNG HÁCH...
BÂY GIỜ THÌ SAO ? HỎI LÀ ĐÃ TRẢ LỜI !!! LÀM TT MÀ CHẲNG CÓ KẾ HOẠCH NÀO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA HÙNG MẠNH . BÂY GIỜ THÌ GIAO CHO MỘT KẺ NÓI TRƯỚC QUÊN SAU v.v... và v.v...
Kết luận : QUẢ BÁO AI?
QUẢ BÁO DÂN MỸ CHỨ QUẢ BÁO AI NỮA !!!
Vài hàng góp ý, xin Chị Hoàng Hoa và Quý Vị thông cảm .
Hôm nay Chị khỏe lắm chưa mà ngồi viết nhiều vậy ?
Mến chúc Chị và Quý Vị bình an và sức khỏe.
Trọng Dân
----------