BBT : Nếu tấm hình dưới đây là có thật thì chúng tôi thiết tha kêu gọi nhũng kẻ lãnh đạo cộng đồng ở Mỹ đừng ơ hờ và ngu ngốc để cho tấm bia này được trưng bày công khai. Nó không những bôi bẩn lên các đầu tôm của quý vị mà còn làm sỉ nhục toàn thể người Việt Tỵ Nạn nữa. Nếu tấm bia này vẫn còn tồn tại thì xin quý vị nên ăn chuối mà chết để vớt vát danh dự cho toàn thể người Việt ở hải ngoại !
Lục Quân (Six Forces)
Người gởi hình : Tuấn Phan Source: Thao Luan 9 Yahoogroups Posted on: 2018-06-10
Tấm hình chụp tại Đài Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Les Gove Park, Auburn, WA
Hết...ý!
Tuấn Aet1527 Phan
NOTE: Hình chụp ...thiệt chớ không phải...photoshop đâu nhé!


-----------------------
Ý kiến độc giả :

Chữ "Lục" trong Lục quân có nghĩa là "đất liền" (lục địa). Lục quân (Army) là lực lượng chính của quân đội, đặt đại bản doanh và căn cứ trên đất liền, chuyên hành quân trên bộ trong khi không quân (Air Force) thì bay trên trời chuyên chiến đấu trên trời và tấn công bằng bom đạn xuống đất, hải quân (Navy) thì chuyên di hành và chiến đấu với địch quân trên biển, dội bom, bắn pháo và yểm trợ cho các lực lượng trên đất liền, và Thủy quân lục chiến (Marines) thì hành quân trên nước (amphibious) từ sông biển tiến vào bờ để đánh trên đất liền, đặc biệt là đổ bộ lên vùng duyên hải để tiến sâu vào lục địa.


Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ xuống bờ biển Normandie để giải phóng nước Pháp vào ngày D-Day năm 1944
Marines thường phối hợp với Navy để hành quân, tuy nhiên vì Marines cần linh hoạt hơn nên cũng đựợc trang bị máy bay riêng để phục vụ cho nhu cầu chiến trường của họ.
Nói chung quân đội của một nước thường gồm có 4 lực lượng (forces) là Army, Air Force, Navy và Marines. Lục quân (Army) là lực lượng lớn hơn hết chia ra làm nhiều binh chủng để thích nghi với nhu cầu của chiến trường. Lục quân (Army) thường có những binh chủng chiến đấu như sau:
Bộ Binh (Infantry)
Nhảy dù (Airborne)
Biệt Động Quân (Rangers)
Thiết Kỵ Binh (Armored Cavalry)
Pháo Binh (Artillery).
Vì nhu cầu chiến tranh và địa hình của Việt Nam nên lực lượng Thủy Quân Lục Chiến thường hành quân giống như các binh chủng chiến đấu khác, họ cũng cởi máy bay để hành quân như Nhảy Dù hay Biệt Động quân.
Riêng Lực Lượng Đặc Biệt, dưới chế độ Đệ Nhất VNCH do Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo là một Lực Lượng hoạt động xuất chúng, tích cực và hữu hiệu để xâm nhập đánh vào những vùng đất do CSVN chiếm giữ, ngay cả miền Bắc Việt Nam. Nhưng kể từ ngày Phật Giáo lật đổ Đệ Nhất VNCH, ám sát TT NĐ Diệm và cố vấn NĐ Nhu cùng vị chỉ huy của LLĐB là Đại Tá Lê Quang Tung, xử tử hình ông Phan Quang Đông sĩ quan tình báo cao cấp chỉ huy các đơn vị điệp vụ xâm nhập và hoạt động giữa đất địch tại Bắc Việt, Lào và Cambốt... thì LLĐB đã bị vô hiệu hóa, cho nên đến cuối năm1970 lực lượng này đã bị giải tán. Vì thế trong bia ở hình trên, ghi tên LLĐB là một binh chủng của QLVNCH là hoàn toàn sai và ngu dốt. Cả một tập thể cựu chiến binh VNCH đã đui mắt để cho bọn ngu lập ra tấm bia trên thật là một sỉ nhục cho toàn thể NVTN tại Mỹ !!

Điền Phong

-------------------
Để minh họa cho vẻ đẹp của công viên Les Gove Park, Auburn, WA, xin phổ biến thêm vài hình ảnh tiêu biểu của công viên này