VATICAN CẢNH BÁO CÁC GIÁM MỤC HOA KỲ NẾU CẤM BIDEN RƯỚC LỄ !
Tác giả : Trần Maicô USA Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2021-05-19

Ý kiến khán thính giả :

của Vy Thanh Nguyễn
1. Joe Biden là ngươi công giáo . Ông vận đôṇg, thúc đẩy và cung cấp tiền (thuế của người dân Hoa Kỳ) cho viêc "giết thai nhi". Có nghĩa Joe Biden phạm tội một cách công khai ! Nói cách khác Joe Biden chống lai Điêù răn thứ 5 (Cấm giết người) trong 10 điều răn của Thiên Chúa.
2. Vatican lấy lý do gì "cảnh cáo" hàng Giám Mục Hoa Kỳ cấm Joe Biden rước lễ ?
3. Với cung cách "trịch thượng" và vô lý của Vatican, rồi đây Giáo Hội Hoa Kỳ sẽ "tách rời" Vatican.
Theo đúng giáo luật, Joe Biden phải bị loại bỏ ra khỏi Giáo Hội ! Cấm Biden Rước Lễ chỉ là hình thức "cảnh cáo".
---------
của Phạm Trung Kiên
Cám ơn Tran MaicoUSA về bản tin này! Tuy nhiên, với cái tiêu đề " VATICAN CẢNH BÁO CÁC GIÁM MỤC CẤM BIDEN RƯỚC LỄ!" có gì đó "không ổn", và giải thích của Maico cũng không được rõ ràng, khiến bạn đọc HOANG MANG, tung lên mạng (email) với câu hỏi "Có phải Vatican cũng đã bị con quỷ cộng sản Trung Hoa xâm nhập rồi không? Lo quá!" (SIC)
=> Thiển nghĩ, nếu có, thì VATICAN "khuyến cáo" HĐGM-Hoa Kỳ cần phải giải quyết dứt khoát chuyện này một cách CAN ĐẢM và KHÔN KHÉO, không vì một số "chính trị gia Công giáo bất xứng" mà Giáo Hội có thể đi ngược lại Giáo Lý Đức Tin!
=> Giáo Hội là "thầy", và là "cha mẹ" dạy bảo con cái trong việc giữ ĐẠO và kiện toàn ĐỨC TIN !
=> Rước Lễ là đón nhận Chúa Giêsu và kết hợp với Người trong ân sủng!
=> Do vậy; chỉ những người "không trong tình trạng tội lỗi" mới được KẾT HỢP với Chúa Giêsu mà thôi !
=> Chúa đến, mời gọi những người TỘI LỖI ăn năn sám hối, để trở thành người thánh thiện, ăn ngay ở lành!
=> Chúa ăn uống với người TỘI LỖI (Gia Kêu) để kêu gọi họ hoán cải...và chấp nhận vác Thập giá theo Người!
=> Phá thai là "TỘI GIẾT NGƯỜI", (tội nặng), do vậy, những kẻ phá thai, và những người ủng hộ phá thai ...mà cố tình RƯỚC LỄ là tự nhận ÁN PHẠT ...vì XÚC PHẠM CHÚA!
=> Thiển nghĩ, hàng ngày, trước khi cho RƯỚC LỄ, các Linh Mục nên nói rõ điều này, và cảnh cáo những "chính trị gia công giáo bất xứng"...Đừng lên RƯỚC LỄ bao lâu chưa hối cải và xưng tội, chưa từ bỏ TÍNH ÁC!
=> Nếu cố tình đi lên ...thì đừng trách các người phát bánh thánh từ chối... KHÔNG CHO RƯỚC LỄ!
=> Dạy bảo, cảnh cáo trước (thường xuyên)... và cần phải dứt khoát đối với hành động "bất xứng" này ???
-----------
của Đặng văn Âu
Có phải Vatican cũng đã bị con quỷ cộng sản Trung Hoa xâm nhập rồi không? Lo quá!
----------
của Trong Dan
(tích) "Có phải Vatican cũng đã bị con quỷ cộng sản Trung Hoa xâm nhập rồi không? Lo quá! " (hết trích).
Anh Au oi ! anh biet lam chinh tri ; THI DUNG HOI CAU NAY !!!
-----------
của Hồng Lĩnh
1.- Vấn đề không cho ai rước mình thánh Chúa không thuộc dạng tín điều nên không cần có phép chuẩn của ngài nào đó tại Vatican tự cho là không sai lầm ( infaillible).
2.- Một Đức Thánh Cha khác không nhất thiết có cùng quan điểm như vậy.
3.- Hơn nữa Chúa có căn dặn: "Các con chớ ném cục ngọc cho heo". Mình thánh Chúa còn quý hơn cục ngọc. Cho nên phải rất cẩn thận khi trao mình thánh Chúa cho một ai.
4.- Chủ trương giết hay ký sắc lệnh giết hài nhi vô tội và không có tự vệ là một tội tày trời mà Chúa cũng không tha được. Vì đó là chạm tới sự sống của con người. Tội nầy phải được hài nhi tha thứ, sau đó Chúa mới tha thứ được.
5.- Trong cương vị nối tiếp các thánh Tông Đồ, các Giám mục có nhiệm vụ bảo vệ hài nhi không có tự vệ.
6.-Nên việc không cho Joe Biden "rước bánh lễ" phải được xem là một cảnh cáo cần phải có trong việc bảo vệ sự sống.
7.- Trên thực tế, Vatican không cấm hành động cảnh cáo Joe Biden hầu bảo vệ sự sống. Không cho Joe Biden rước mình thánh chỉ là hành động không vứt cục ngọc cho con heo thôi, hay chỉ là một cách cảnh báo của các Giám Mục Hoa Kỳ đối với Joe Biden.
8.- Do đó lời cảnh báo của Vatican chỉ nói lên một ý nghĩ cá nhân của Hồng Y nào đó, dựa trên căn bản bác ái: Hãy thương yêu kẻ phạm tới Chúa hay có chủ trương sát hại hài nhi.
9.- Không thấy quan tài (xác hài nhi), nên không nhỏ lệ. Oh La Vatican!
KẾT LUẬN:
LỜI CẢNH BÁO CỦA VATICAN LÀ MỘT NGHịCH LÝ. KHÔNG RÕ CHÚA SẼ XỬ RA SAO? TÌNH HAY LÝ?
CHẮC LÀ ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN ĐANG BẬN CÔNG TÁC XA XÔI VÀ CHƯA VỀ LẠI VATICAN !
-----------
của JB Trường Sơn
Câu nói đùa của Hồng Linh rằng "ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN ĐANG BẬN CÔNG TÁC XA XÔI VÀ CHƯA VỀ LẠI VATICAN !" không nghiêm chỉnh.
Hẳn là Chúa Thánh Linh đã rời bỏ Vatican rồi (chứ không phải "Bận công tác") cho nên hàng tu sĩ lãnh đạo mới bị quỷ nhảy vào ám hồn nên mới làm loạn, đi ủng hộ và bao che cho bọn giết thai nhi.
Chuyện Thiên Chúa bỏ rơi những kẻ Ngài đã "xức dầu" (phong chức thánh) là có thật và đã từng xảy ra trong quá khứ :
Sách Cựu Ước ghi lại rằng : Vua Saul (vị vua đầu tiên của dân Do Thái) bị Thiên Chúa rời bỏ, không còn thèm hiệp thông báo mộng gì với ông nữa vì ông đã kiêu căng tự ý hành động xem thường Ngài dù rằng trước đó Ngài đã sai tiên tri Samuel "xức dầu" cho ông để tấn phong ông làm vua.
Vì bị Thiên Chúa rời bỏ cho nên ông đã tìm một mụ đồng bóng để gọi hồn của cố tiên tri Samuel trở về để thỉnh ý. Hồn của Samuel nói cho Saul biết rằng ông đã bị Thiên Chúa bỏ rơi cho nên không còn ân sủng gì của Ngài nữa và sẽ chết trong nay mai. Quả thật chỉ vài ngày sau, ông đã bị quân địch giết chết trên chiến trường. (1Samuel 28)
Đừng nghĩ rằng các phẩm trật cao trọng trong giáo hôi là miễn nhiễm "Covid-Satan". Họ vẫn bị Satan kéo đầu xuống hỏa ngục như bọn vô thần vậy ! Lịch sữ của giáo hội cho thấy đã có những giáo hoàng giả hình, tội lỗi và lạc đạo hơn lũ giặc cướp. Hãy dùng nhãn quan đó để nhìn vào giáo hoàng hiện tại để cảnh giác đề phòng, hãy cố dùng con tim chính đạo như kính chiếu yêu thì mới nhìn thấy được hình dạng ẩn núp sau chiếc áo tu sĩ của họ.
Đoạn 8 trong ý kiến của Hồng Lĩnh viết rằng "lời cảnh báo của Vatican chỉ nói lên một ý nghĩ cá nhân của Hồng Y nào đó, dựa trên căn bản bác ái: Hãy thương yêu kẻ phạm tới Chúa hay có chủ trương sát hại hài nhi.".
Xét ra thì câu trên khá nghịch lý bởi lẽ nhân danh "thương yêu" mà lại làm ngơ để cho kẻ ác xúc phạm đến Mình Thánh Chúa và tiếp tục giết hại thai nhi vô tội hay sao ? Nên nhớ, tình thương yêu chân thật không đồng lõa với tội ác !
Đức Cha Vinh Sơn Quách Hy Cẩm bị đuổi khỏi Tòa Giám Mục: ngài ngủ trên hè phố. Một số linh mục và người già cũng lâm vào tình cảnh vô gia cư.
Có lẽ vì chưa nhận thức được tình yêu chân thật cho nên giáo hoàng Francis đã xẻ thịt con ruột của Hội Thánh để nuôi dưởng con của bọn Cọng Sản phỉ báng Thiên Chúa trong việc truất chức giám mục của Đức Cha Vinh Sơn Quách Hy Cẩm (Guo Xijin - 郭希錦) và các linh mục phụ tá của ngài ở giáo phận Mân Đông (Mindong - 闽东话) thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian - 福建), để họ bị đuổi ra khỏi Tòa Giám Mục và phải lang thang ngủ trên hè phố, để nhường chỗ cho các ứng viên do Tập Cân Bình đề cử vào làm giám mục ở đó. Và hẳn vì chưa hiểu được giá trị của tình thương nên Ngài không chống đối chủ trương phá thai của chính quyền Biden và xem thưòng sinh mạng của những đứa bé còn nằm trong bụng mẹ.
Phải chăng, nếu dưới thời xa xưa cách đây 2021 năm có một chính quyền như Joe Biden khuyến khích và tài trợ cho bà Maria phá thai và có một thầy cả thượng thẩm tên Francis cũng vì tình thương mà khuyến khích bà Maria phá thai vì nghi ngờ rằng bà bị hiếp dâm… thì ngày nay làm gì có cái gọi là Kitô Giáo do thai nhi Giêsu trong bụng bà Maria lập nên !!!
Ngay từ giây phút thiên thần Gabriel báo tin cho bà Maria được vinh dự thụ thai con của Thiên Chúa thì ngay từ lúc đó mầm thai nhi đã có nhân tính và thần tính, cho nên ông GH Francis không thể viện lẽ thai nhi chưa tượng hình và chưa có nhân tính mà ủng hộ việc phá thai.
Ông ơi, coi chừng mang danh là giáo hoàng mà lại lạc đạo thì còn gì là phẩm giá của vị lãnh đạo một tôn giáo uy nghi của thế giới nữa. Nhưng ... có lẽ ông Francis này lạc đạo thật, vì ông đã từng khen người Cọng Sản vô thần phỉ báng Thiên Chúa là tốt lành, và mong muốn cho họ được vào thiên đàng nên ông đã cả gan tuyên bố : KHÔNG TIN VÀO THIÊN CHÚA CŨNG ĐƯỢC VÀO THIÊN ĐÀNG. 
Ôi, khiếp quá !!
----------